Gửi tin nhắn cho Hyundai
Zalo

Khắc phục tình trạng kính ô tô bị mờ qua 4 cách sau

Kính ô tô bị mờ không chỉ cản trở tầm nhìn của người lái mà còn có thể đe dọa đến sự an toàn. Bởi lẽ, tầm nhìn của người lái có thể giảm nên sẽ rất khó nhận biết tình hình bên ngoài xe. Như vậy, nguy cơ tai nạn có thể xảy ra. Rất may, có những điều bạn có thể làm để loại bỏ tình trạng kính ô tô bị mờ ngay lập tức.

Những nguyên nhân khiến cho kính ô tô bị mờ

Nguyên nhân khiến kính ô tô bị mờ
Nguyên nhân khiến kính ô tô bị mờ

Do nhiệt độ

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài ô tô của bạn có thể dẫn đến tích tụ hơi ẩm bên trong kính ôtô, làm tăng nguy cơ kính bị mờ.

Kính ô tô ít được vệ sinh

Bụi bẩn, mảnh vụn và các hạt khác có thể tích tụ trên kính ô tô của bạn. Trong khi đó, hơi ẩm có xu hướng dễ bị dính vào bề mặt bẩn hơn là bề mặt sạch. Kết quả là kính ô tô bẩn có thể dẫn đến tình trạng bị mờ không khi sử dụng.

Sử dụng các sản phẩm có chất tẩy cao khi vệ sinh kính

Thường xuyên sử dụng các sản phẩm có chất tẩy rửa cao cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng kính ô tô thường xuyên bị mờ. Do khi sử dụng thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng oxy hóa dẫn đến tình trạng hao mòn bề mặt kính.

Các bước khắc phục tình trạng kính ô tô bị mờ

Cân bằng nhiệt độ bằng hệ thống điều hòa

Ngoài chức năng cơ bản là làm mát trên xe thì hệ thống điều hòa là một công cụ hỗ trợ khác phục tình trạng kính bị mờ một cách hiệu quả. Sau khi bật hệ thống điều hòa ít phút, nhiệt độ đã được cân bằng thì lượng hơi nước sẽ giảm và kính sẽ hết tình trạng mờ.

Lưu ý: bạn không nên chọn chế độ lấy gió bên ngoài bởi vì gió bên ngoài có khả năng sẽ mang theo lượng lớn hơi nước khiến tình trạng của kính càng mờ hơn. Thay vào đó, chế độ lấy gió trong sẽ phù hợp cho tình huống này.

Hệ thống sấy kính

Sử dụng hệ thống sấy kính
Sử dụng hệ thống sấy kính

Ở bảng điều khiển trung tâm thường sẽ có nút bấm chức năng để kích hoạt hệ thống sấy kính. Chỉ cần ấn nút và đảm bảo rằng trong quá trình sử dụng tính năng này thì tất cả cửa đều được đóng kính.

Phương pháp này là phương pháp hiệu quả nhất do được thiết kế nhằm giải quyết vấn đề kính bị mờ do hơi ẩm, chênh lệch nhiệt độ,… Tuy nhiên, thường thì chức năng này chỉ có trên những dòng xe đời mới hiện nay.

Mở nhẹ cửa sổ ô tô

Giữ cho cửa sổ ô tô mở cũng là một cách hiệu quả giúp khắc phục tình trạng mờ của kính ô tô. Việc mở cửa sổ sẽ giúp cân bằng nhiệt độ giữa bên trong và ngoài xe, luồng không khí khô từ bên ngoài có thể làm giảm độ ẩm bên trong xe.

Dùng các sản phẩm chống bám nước

Sử dụng các sản phẩm chống bám nước
Sử dụng các sản phẩm chống bám nước

Ngày nay có nhiều sản phẩm chức năng được làm ra nhằm mục đích chống mờ kính có thể kể đến như: phun dung dịch nano, miếng dán nano,.. hoặc dùng bọt cạo râu để hơi nước không thể bám trên kính.

Kết luận

Kính ô tô bị mờ sẽ tạo ra các điều kiện lái xe nguy hiểm cho bạn và những người lái xe khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các cách đã nói ở trên, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ tình trạng kính bị mờ bên trong và bên ngoài ô tô của mình.

Hãy theo doi Hyundai Bình Dương để đón chờ những bài viết chia sẻ kiến thức sử dụng xe bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hyundai Bình Dương luôn tận tâm chăm sóc khách hàng 24/7

    Khuyến mãi bán hàng tháng 03